* Thời tiết khó chịu trong kỳ thi Đại học đợt 1/2014. Những điều thí sinh cần lưu ý.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong các ngày thí sinh cả nước bước vào mùa thi đại học đợt 1 (từ 4-5/7), thời tiết trên phạm vi cả nước khá nắng nóng, oi bức, có nơi nền nhiệt vượt ngưỡng trên 37 độ C.

 
http://thongtintuyensinh.dongdoctm.edu.vn/tin-giao-duc/thoi-tiet-kho-chiu-trong-ky-thi-dai-hoc-dot-1-2014-nhung-dieu-thi-sinh-can-luu-y
Thời tiết oi bức, nắng nóng trong ngày thi đại học.

+ Khu vực miền Bắc

Trung tâm Dự báo Khí tuợng Thủy văn Trung ương cho biết, từ ngày 4/7 các tỉnh khu vực miền Bắc ít mưa, ngày xuất hiện nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất ở khu vực này phổ biến từ 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C, trời oi bức.

Sang ngày 5/7, các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục có nắng, nhiệt độ cao 35-36 độ C, nhưng về chiều tối và đêm vùng núi phía Bắc có khả năng xuất hiện mưa rào và dông kèm tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

+ Khu vực Hà Nội

Riêng khu vực Hà Nội, trong hai ngày thi đại học thời tiết dịu hơn. Nhiệt độ trong ngày 4/5 dao động từ 28-35 độ C. Sang ngày ngày 5/7, trời có lúc có mưa, nhiệt độ ở mức 27-33 độ C.


+ Khu vực Miền Trung

Tại khu vực miền Trung, trong hai ngày thi đại học nắng nóng vẫn tiếp diễn với nền nhiệt từ 34-37 độ C. Trong đó, nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phổ biến từ 35 -37 độ C. Riêng vùng núi phía Tây có nơi nhiệt độ cao trên 37 độ C.

Cũng nằm trong diện nắng nóng, song các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận thời tiết có phần dịu hơn, với nền nhiệt độ dao động từ 34-35 độ C.

+ Khu vực Tây Nguyên

Trong các ngày thi đại học, khu vực Tây Nguyên buổi ngày cũng xuất hiện nắng nóng, song chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông. Nhiệt độ ở khu vực này phổ biến trong khoảng từ 30-33 độ C.

http://thongtintuyensinh.dongdoctm.edu.vn/tin-giao-duc/thoi-tiet-kho-chiu-trong-ky-thi-dai-hoc-dot-1-2014-nhung-dieu-thi-sinh-can-luu-y

+ Khu vực Nam Bộ

Cùng hình thái thời tiết trên, những ngày thi đại học tại các tỉnh Nam Bộ cũng xuất hiện nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, cần đề phòng có tố, lốc. Nhiệt độ dao động từ 32-35 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo, thời tiết trong hai ngày thi trên cả nước sẽ khá khó chịu. Vì vậy, các bậc phụ huynh và thí sinh cần chủ động tránh nắng. Riêng các tỉnh khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, thí sinh cần lưu ý mang theo ô dù để phòng tránh mưa dông có thể xuất hiện thất thường về chiều.

Theo phongtuyensinh.blogspot.com


Comments