GIỚI THIỆU TRUNG CẤP ĐÔNG ĐÔ

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ QUẢN TRỊ ĐÔNG ĐÔ - ĐÔNG ĐÔ CTM

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô (Tên giao dịch viết tắt là Dong Do CTM) là tổ chức hành chính sự nghiệp thuộc hệ thống Giáo dục quốc dân của nước CHXHCN Việt Nam được thành lập ngày 04-11-2002 theo Quyết định số 7504/QĐ-UB của UBND TP Hà Nội. 

http://thongtintuyensinh.dongdoctm.edu.vn/gioi-thieu-trung-cap-dong-do

Trường vinh dự là thành viên chính thức của Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam (Vietnam Association of Community Colleges, VACC) Với tôn chỉ thúc đẩy phát triển mô hình học tập suốt đời đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam và từng cá nhân trong cộng đồng-xã hội.

Với chương trình đào tạo đa hệ, đa ngành, gắn liền với thực tế cùng đội ngũ lãnh đạo và nhân viên trẻ tuổi, đầy nhiệt huyết, có học vị tiến sỹ, thạc sỹ, cử nhân được đào tạo trong và ngoài nước. Nhà trường luôn khao khát đưa ra những chương trình đào tạo thực sự có ý nghĩa cho sinh viên và cộng đồng, luôn hướng tới “Tạo nguồn nhân lực làm việc thực sự hiệu quả cho các công ty, cho cộng đồng”.

Với khẩu hiệu “ Học thật, làm thật, giá trị thật”, mọi sinh viên sau khi được đào tạo ở Đông Đô CTM đều được trang bị nền tảng đạo đức, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng trước khi bước vào cuộc sống.

THÀNH TÍCH ĐÀO TẠO

Hơn 16 năm hình thành và phát triển, Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô đã gặt hái được những thành công trong ngành Giáo dục - Đào tạo, góp phần tích cực trong nền giáo dục Việt Nam.

Chất lượng đào tạo ngày càng được chú trọng, nâng cao. Chương trình đào tạo xuyên suốt từ bậc Trung cấp (trung cấp hệ 1 năm, 2 năm, 3 năm), đào tạo chứng chỉ ngắn hạn, đào tạo chương trình Học món Việt,  đào tạo Thạc sỹ (chương trình liên kết).

Mỗi năm nhà trường đã đào tạo hàng nghìn sinh viên có kiến thức chuyên môn vững chắc, đạo đức nghề nghiệp tốt, phục vụ nhân sự cho hàng trăm công ty, doanh nghiệp khối nhà nước và tư nhân.


Do nhu cầu ngày càng cao về nhân lục của xã hội, nhà trường đã mở thêm các ngành học gắn với thực tế, hệ học và thời gian học ngày càng được mở rộng, đa dạng phù hợp với mọi đối tượng sinh viên.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

ĐÀO TẠO TRUNG CẤP

Hiện nay, trường đang đào tạo 8 ngành Trung cấp:
 
• Kế toán - Tài chính ngân hàng

• Công nghệ thông tin

• Văn thư lưu trữ - Hành chính văn phòng

• Thư viện - Thiết bị trường học

• Luật

• Nấu ăn (kỹ thuật chế biến món ăn)

• Pha chế đồ uống (kỹ thuật pha chế và phục vụ đồ uống

• Quản trị nhà hàng 
 
Chương trình đào tạo hệ 2 năm của trường đảm bảo các điều kiện về chất lượng và các quy định hiện hành, từ năm 2009 Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô có thể đào tạo trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy theo chương trình 3 năm cho đối tượng đã tốt nghiệp trung học cơ sở. 


GIỚI THIỆU VỀ ĐÔNG ĐÔ CTM

Đặc biệt, với chất lượng đào tạo đạt chuẩn trong lịch sử 16 năm hình thành và phát triển, Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô trở thành một trong số ít trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo hệ 1 năm Trung cấp chính quy (theo công văn số 614/BGDDT-GDCN) cho đối tượng đã có 1 văn bằng khác. Đây là cơ hội học chuyển đổi ngành để đáp ứng nhu cầu thiết thực về việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, nhu cầu về nâng ngạch lương,… Thời gian đào tạo linh động trong và ngoài giờ hành chính, phù hợp với mọi đối tượng.

ĐÀO TẠO HỌC MÓN VIỆT

Năm 2017, trước nhu cầu học món Việt để theo đuổi đam mê, mở quán các món ăn Việt Nam truyền thống hay quản lý nhà hàng của học viên, thương hiệu Học Món Việt đã ra đời với các khóa học nấu ăn chuyên về ẩm thực Việt Nam. Chương trình học xây dựng với những ưu thế rất lớn cho học viên:

- Chương trình đào tạo chia nhiều mức độ: nấu ăn cơ bản, nấu ăn nâng cao và nấu ăn theo yêu cầu

- Học viên được bổ sung kiến thức qua các chuyên đề văn hóa ẩm thực Việt Nam xưa và nay, khoa học thực dưỡng

- Đội ngũ chuyên gia giảng dạy là các đầu bếp có nhiều năm kinh nghiệm và có niềm đam mê với các món ăn Việt, muốn phát triển ẩm thực Việt Nam 

- Số lượng học viên mỗi lớp hạn chế đảm bảo chất lượng buổi học và thời gian thực hành cho từng học viên

- Chứng nhận tốt nghiệp thương hiệu Học Món Việt được Sở Lao động Thương binh Xã hội công nhận

- Đào tạo theo hình thức tín chỉ, kết quả sau khóa học có thể sử dụng để hoàn thành bằng trung cấp chính quy và học lên cao hơn

- Sau khóa học, nếu học viên có nhu cầu sẽ được giới thiệu việc làm và đi làm ngay.

Các khóa học cơ bản gồm:

- Bếp Việt cơ bản

- Bếp Chính bếp Việt

- Bếp Trưởng bếp Việt

- Bếp chuyên nấu tiệc

- Bếp gia đình

- Bếp theo yêu cầu

- Bếp Việt fusion

Bên cạnh đó thương hiệu Học Món Việt còn có các khóa học pha chế đồ uống, cách quản lý và setup nhà hàng Việt

- Pha chế tổng hợp

- Pha chế rượu - Bartender

- Giám sát nhà hàng

ĐÀO TẠO CHỨNG CHỈ

Năm 2014, để phù hợp với nhu cầu tuyển dụng và xu hướng học nhanh, Nhà trường đã đưa chương trình đào tạo chứng chỉ 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng vào giảng dạy. Các ngành đào tạo gồm: Hành chính văn thư, Văn thư – Lưu trữ, Hành chính văn phòng, Thư viện, Thiết bị trường học, Tin học văn phòng, Quản trị mạng, Thiết kế Web, Luật, Kỹ thuật chế biến món ăn, Kỹ thuật chế biến đồ uống, chứng chỉ chuẩn kỹ năng công nghệ thông tin...

Chương trình đào tạo thực tế, chất lượng với thời gian nhanh nhất. Sau khi ra trường học viên sẽ có một chứng chỉ chất lượng bổ sung hoàn hảo vào hồ sơ tuyển dụng.

CÁC KHÓA HỌC CHUYÊN ĐỀ - HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ (ĐƯỢC ĐÀO TẠO KHI HỌC TRUNG CẤP).

Các khóa học chuyên đề thực tế được xây dựng và đưa vào giảng dạy nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về việc bổ sung những kỹ năng nghề nghiệp thực tế cần thiết cho sinh viên về chính ngành học được đào tạo tại bậc Trung cấp. Giảng viên giảng dạy là những người có kinh nghiệm, đang trực tiếp làm việc và có vị trí nhất định tại các đơn vị có liên quan đến ngành giảng dạy. Ngoài kỹ năng nghề nghiệp, sinh viên còn được đào tạo bổ sung các kỹ năng mềm. 

Chương trình chuyên đề được xây dựng hướng tới tiêu chí: SINH VIÊN ĐÔNG ĐÔ CTM RA TRƯỜNG CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC VIỆC NGAY. Đây cũng là điểm khác biệt nổi trội so với các trường Trung cấp khác cùng khu vực. Nhà trường luôn tự hào khi sinh viên Đông Đô CTM ra trường luôn năng động, có đủ kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm và các nghiệp vụ cần thiết, trở thành nguồn nhân lực xứng đáng của các nhà tuyển dụng trong cả nước.
GIỚI THIỆU VỀ ĐÔNG ĐÔ CTM

ĐÀO TẠO THẠC SĨ

Với uy tín được xây dựng trong nhiều năm, hiện tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô đã xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với nhiều trường ĐH, CĐ cũng như các công ty, doanh nghiệp danh tiếng trong cả nước. Các chương trình liên kết gồm có:

* Liên thông Đại học chính quy

* Đào tạo thạc sĩ
 

Song song với việc khẳng định chất lượng đào tạo,  Nhà trường đang thực hiện chiến lược phát triển và mở rộng thêm các cơ sở nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên cũng như đảm bảo cho các em có môi trường học tập chuẩn mực để đạt được kết quả học tập tốt nhất.
Comments